“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh” - Hồ Chí Minh
Tin tức - sự kiện

Thường trực HĐND quận giám sát khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị Bến xe Thượng Lý, nhà hàng Gia Viên và Bar Freur D’or.

Cập nhật: 30/03/2020 09:00

Thực hiện Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona,  Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 10/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Nhằm tích cực chủ động phòng ngừa, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận. Chiều ngày 25/3/2020 đoàn giám sát của Thường trực HĐND quận do đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn giám sát tại Bến xe Thượng Lý, nhà hàng Gia Viên và Bar Freur D’or. Cùng dự có đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, các thành viên đoàn giám sát, Đảng ủy- HĐND, UBND các phường Sở Dầu, Hạ Lý, Hoàng Văn Thụ.

 

Tại buổi làm việc đoàn giám sát ghi nhận các đơn vị được giám sát đã thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, thành phố, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh, tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn tại đơn vị; nhà hàng Gia Viên và Bar Freur D’or đã thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố dừng hoạt động kinh doanh từ 25/3/2020 đến hết ngày 30/3/2020.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 đoàn giám sát yêu cầu các đơn vị chịu sự giám sát chấp hành nghiêm túc thông báo kết luận của đoàn giám sát tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng chống dịch, vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo vệ sinh dịch tễ cho cán bộ, nhân viên, người lao động và khách hàng đến đơn vị.

 

Đối với Bến xe Thượng Lý phải thường xuyên vệ sinh, phun khử khuẩn khu vực bến xe, phương tiện vận tải, nhắc nhở cán bộ, nhân viên, người lao động và khách hàng chấp hành nghiêm đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt trước khi vào bến, đảm bảo việc kê khai thông tin khách hàng và lập sơ đồ vị trí ghế ngồi trên xe để thực hiện tốt công tác quản lý dịch tễ.

Một số hình ảnh tại buổi giám sát:

 

                                                            Văn phòng quận

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Các tin đã đăng

Lượt truy cập: 1111292409
Trực tuyến: ...