Quận Hồng Bàng tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân phường nhiệm kỳ 2021-2026

Cập nhật: 13/09/2022 09:32

Sáng ngày 13/9/2022, HĐND-UBND quận Hồng Bàng đã phối hợp với Trường Chính trị Tô Hiệu khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân phường nhiệm kỳ 2021-2026. Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Phạm Văn Đoan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận - Chủ trì cùng các đồng chí lãnh đạo các ban Hội đồng nhân dân quận , Phòng Nội vụ, Văn phòng quận  và hơn 190 đồng chí đại biểu HĐND các phường thuộc quận.

Lớp bồi dưỡng có hơn 190 học viên là đại biểu Hội đồng nhân dân các phường nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận tham dự. Trong thời gian 02 ngày, các học viên sẽ được các giảng viên Trường Chính trị Tô Hiệu truyền đạt các chuyên đề về: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách nhà nước cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đất đai ở cấp huyện, cấp xã.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các đại biểu HĐND phường được  trang bị, củng cố, cập nhật và nâng cao kiến thức về tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương; có phương thức, kỹ năng trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu dân cử. Nâng cao khả năng tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chính sách pháp luật; am hiểu tình hình kinh tế - xã hội, để tham gia quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân./.