Thường trực HĐND quận giám sát khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Phan Bội Châu.

Cập nhật: 09/04/2020 16:10

Sáng ngày 08/4/2020 đoàn giám sát của Thường trực HĐND quận do đồng chí Phạm Việt Hùng - Quận ủy viên Phó Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn giám sát tại UBND phường Phan Bội Châu. Cùng dự có các Ban HĐND quận, Văn phòng quận.

Đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị phường trong việc triển khai tổ chức thực hiện các văn bản của cấp trên. Ghi nhận và đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của lực lượng Cựu chiến binh và các lực lượng khác đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát; công tác xã hội hóa huy động nguồn lực phục vụ phòng chống dịch của các đoàn thể nhân dân.

Giám sát, khảo sát thực tiễn tại các hộ sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn đoàn giám sát ghi nhận các hộ kinh doanh đã chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch của Trung ương, thành phố, đóng cửa tất cả các cửa hàng không thuộc các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu. Kiểm tra giám sát tại cơ sở chế biến và đóng gói hải sản số 155 Lý Thường Kiệt đoàn ghi nhận cơ sở đã thực hiện việc giãn cách xã hội, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch cho công nhân làm việc.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, nguy cơ lây lan trên diện rộng rất cao, để bảo đảm an toàn cho nhân dân quận, thành phố, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh, đoàn giám sát yêu cầu phường Phan Bội Châu tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, nội dung tuyên truyền cụ thể, rõ ràng để nhân dân dễ tiếp cận, dễ hiểu, dễ nhớ. Tăng cường công tác quản lý dải trung tâm thành phố; quản lý những người đến kinh doanh, buôn bán trên địa bàn, đảm bảo vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh buôn bán. Khẩn trương rà soát, lập danh sách các gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hoàn thiện, bổ sung, phân công chi tiết kịch bản ứng phó với các tình huống dịch xảy ra./.