Thực hiện kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ công chức bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính”

Cập nhật: 21/05/2019 08:35
Nội dung:

Đề nghị UBND quận tăng cường giám sát, thực hiện kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ công chức bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính” tiếp nhận hồ sơ lĩnh vực đất đai tránh việc gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực.
Cử tri phường Quán Toan

placeholder image

Chánh Văn Phòng Văn phòng HĐND và UBND Nguyễn Thị Phương Thảo - 21/05/2019 08:38

Nội dung trả lời: UBND quận chỉ đạo Tổ kiểm tra kỷ luật, kỷ cương công vụ quận thường xuyên kiểm tra các phường thuộc quận, đặc biệt chú trọng kiểm tra Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại. Từ đầu năm 2018 đến nay, Tổ kiểm tra kỷ luật, kỷ cương của quận đã tổ chức 28 đợt kiểm tra tại 103 lượt đơn vị, xử lý vi phạm 25 trường hợp, trong đó, phòng đã tham mưu UBND quận ban hành Thông báo số 42 ngày 23/02/2018 phê bình, kiểm điểm, đình chỉ công tác đối với 06 cán bộ, công chức phường Quán Toan vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đợt kiểm tra của thành phố. Trong thời gian tới, UBND quận sẽ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo sát sao trong công tác kiểm tra kỷ luật, kỷ cương công vụ, chú trọng hơn hơn tới bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường như cử tri phản ánh. Bên cạnh đó, UBND quận bố trí hòm thư góp ý tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại quận, phường và xây dựng chuyên mục lấy ý kiến nhân dân trên Cổng thông tin điện tử quận nhằm tiếp nhận, xử lý kịp thời các ý kiến góp ý, phản ánh của nhân dân tham gia xây dựng chính quyền. UBND quận Hồng Bàng đề nghị cử tri các phường tiếp tục phản ánh cụ thể hơn các cá nhân vi phạm để UBND quận có biện pháp xử lý nghiêm, làm gương cho các trường hợp khác.