Thường trực HĐND quận giám sát khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty liên doanh sản xuất Thép Vinausteet, Công ty xăng dầu khu vực III

Cập nhật: 14/04/2020 16:07

Sáng ngày 13/4/2020 đoàn giám sát của Thường trực HĐND quận do đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn giám sát tại Công ty liên doanh sản xuất Thép Vinausteet, Công ty xăng dầu khu vực III. Cùng đi có đồng chí Phạm Việt Hùng, Phó Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận, đại diện Ban Kinh tế - Xã hội HĐND.

Đoàn giám sát HĐND quận thực hiện giám sát tại Công ty Xăng dầu khu vực III

Tại buổi làm việc đoàn giám sát ghi nhận các đơn vị được giám sát đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chung tay với chính quyền địa phương để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của người lao động và giữ vững ổn định sản xuất. Thực hiện phun thuốc khử trùng phòng dịch Covid-19; tuyên truyền nội bộ cách phòng chống dịch, cập nhật thường xuyên các thông tin liên quan đến dịch bệnh cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty; trang bị thiết bị, dụng cụ y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch; xây dựng quy trình giám sát y tế đối với người ra vào công ty được thực hiện đầy đủ với các bước: sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, điền thông tin vào sổ theo dõi; đảm bảo các quy định về khoảng cách làm việc, giảm số lượng người ăn ca tại nhà ăn bằng cách chia ca.

Đoàn giám sát HĐND quận thực hiện giám sát tại Công ty liên doanh sản xuất Thép Vinausteet

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 đoàn giám sát yêu cầu các đơn vị chịu sự giám sát chấp hành nghiêm túc thông báo kết luận của đoàn giám sát: Tiếp tục tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng dịch, kiểm soát y tế đối với cán bộ, công nhân, nhân viên, người đến giao dịch tại đơn vị; không tổ chức hoặc tạm hoãn các chuyến công tác chưa thật cần thiết. Chủ động đề xuất gói hỗ trợ tín dụng do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 11/CT-TTg, ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19; đảm bảo việc làm cho người lao động, duy trì doanh thu, góp phần cùng thành phố và quận ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đoàn nhất trí với hoạt động quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch, biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty đối với cộng đồng trong giai đoạn khó khăn này. Đồng thời ghi nhận và đề xuất với các cơ quan của thành phố về những kiến nghị của công ty xăng dầu khu vực 3.