Hội nghị tập huấn của Đại biểu HĐND quận, phường năm 2019

Cập nhật: 11/04/2019 10:46

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của HĐND quận, sáng ngày 11/4/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân quận phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Văn phòng UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chất vấn và xem xét trả lời chất vấn của đại biểu HĐND; hướng dẫn sử dụng cổng giao tiếp điện tử, trang thông tin chỉ đạo điều hành tác nghiệp của HĐND quận. Tham dự Hội nghị tập huấn có 350 đại biểu gồm: các đồng chí Thường trực Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN quận; các vị đại biểu HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 11 phường và đại biểu HĐND 11 phường.

Đ/c Tiến sỹ Bùi Thanh Tùng - Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại

Tại Hội nghị đ/c Tiến sỹ Bùi Thanh Tùng - Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố truyền đạt kỹ năng chất vấn và xem xét trả lời chất vấn của đại biểu HĐND; đ/c Phạm Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm Tin học, Văn phòng UBND TP hướng dẫn sử dụng cổng giao tiếp điện tử, trang thông tin chỉ đạo điều hành tác nghiệp của HĐND quận.

Đ/c Phạm Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm Tin học, Văn phòng UBND TP hướng dẫn sử dụng cổng giao tiếp điện tử HĐND quận

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn lần này là dịp để các vị đại biểu Hội đồng nhân dân quận, phường học hỏi, nâng cao kỹ năng chất vấn và xem xét trả lời chất vấn, trao đổi  kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn tại địa phương.

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thường trực,

Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí đề nghị các vị đại biểu tham dự hội nghị đầy đủ, nghiêm túc, tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại Hội nghị vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu thường xuyên theo dõi các thông tin hoạt động của HĐND quận, tổng hợp và gửi các ý kiến, kiến nghị của cử tri về thường trực HĐND quận thông qua mục đại biểu với cử tri trên cổng thông tin điện tử của HĐND quận; đề nghị các Ban HĐND, các Tổ Đại biểu HĐND và Thường trực HĐND các phường thường xuyên tác nghiệp, xử lý các tài liệu trên trang thông tin chỉ đạo điều hành của HĐND quận để góp phần đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của HĐND quận.

Các đại biểu HĐND phường tham gia thảo luận tại Hội nghị