HĐND các phường Phan Bội Châu, Hoàng Văn Thụ tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cập nhật: 17/02/2020 00:01

Thực hiện Nghị quyết số 872/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hải Phòng; Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND thành phố Hải Phòng về tổ chức thực hiện Nghị quyết số 872/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hải phòng. Ngày 5/2/2020 Quận ủy đã ban hành và tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập 2 đảng bộ phường mới sau sáp nhập; Hội đồng nhân dân quận ra Nghị quyết chỉ định triệu tập viên tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường Phan Bội Châu và phường Hoàng Văn Thụ.
Sáng ngày 10/02/2020 Hội đồng nhân dân các phường Phan Bội Châu, Hoàng Văn Thụ tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2020 để bầu các chức danh của HĐND, UBND theo quy định tại điều 83 của Luật tổ chức chính quyền địa phương.
Dự và chỉ đạo kỳ họp thứ nhất HĐND phường Phan Bội Châu có đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, cùng dự có các đồng chí Lê Thị Vân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy,  đồng chí Phạm Việt Hùng - Quận ủy viên, Phó chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Quận ủy viên Trưởng phòng Nội vụ quận, đ/c Trần Công Dĩnh - Quận ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy.
Dự và chỉ đạo kỳ họp thứ nhất HĐND phường Hoàng Văn Thụ có đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, cùng dự có các đồng chí Phạm Quang Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận, đồng chí Đỗ Việt Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy, Trưởng ban KTXH-HĐND quận, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Quận ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận, đồng chí Lê Văn Mịch - Quận ủy viên, Chánh Văn phòng quận.
Phát biểu tại kỳ họp các đồng chí lãnh đạo quận nhấn mạnh: Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp phường là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, đây là ngày trọng đại mang ý nghĩa lịch sử của quận Hồng Bàng nói chung và phường Phan Bội Châu, phường Hoàng Văn Thụ nói riêng. Để xây dựng được một bộ máy chính quyền mới hoạt động hiệu lực, hiệu quả các đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí, bầu ra các chức danh của HĐND, UBND để tổ chức điều hành bộ máy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Ngay sau kỳ họp, HĐND - UBND các phường bắt tay ngay vào việc thực hiện nhiệm vụ kể từ ngày 10/02/2020, xây dựng các quy chế, quy định về hoạt động theo thẩm quyền, phân công nhiệm vụ đối với từng thành viên cụ thể phù hợp với quy định của pháp luật va thực tế của bộ máy mới. Triển khai, rà soát, tổ chức bàn giao, kế thừa tổ chức thực hiện toàn diện các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, các nhiệm vụ chính trị mà cấp ủy và chính quyền 2 đơn vị hành chính cũ đã xây dựng, thông qua. Trước mắt phải bắt tay thực hiện ngay từ ngày đầu những nhiệm vụ thường xuyên, giải quyết công việc cho nhân dân, doanh nghiệp, không để bị gián đoạn.
Kết quả 100% các đồng chí theo dự kiến trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND phường bầu giữ các chức danh của HĐND, UBND gồm:
Hội đồng nhân dân phường Phan Bội Châu:
1. Đồng chí Bùi Thúy Huyền - Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch HĐND phường.
2. Đồng chí Nguyễn Thị Thêu - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường.
3. Đồng chí Phạm Thị Lan - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường.
4. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga - Trưởng ban Pháp chế HĐND phường
5. Đồng chí Trần Thùy Vân - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường.
6. Đồng chí Phạm Thị Mai Phương - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND phường.
7. Đồng chí Lương Phương Hạnh - Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường
Ủy ban nhân dân phường Phan Bội Châu
1. Đồng chí Lưu Trung Mạnh - Chủ tịch UBND phường
2. Đồng chí Lê Thị Yến - Phó chủ tịch UBND phường
3. Đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Trưởng công an phường, Uỷ viên UBND phường.
4. Đồng chí Trần Quang - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường, Uỷ viên UBND phường.
Hội đồng nhân dân phường Hoàng Văn Thụ
1. Đồng chí Trần Đình Thanh - Ủy viên Ban thường vụ , Chủ tịch HĐND phường.
2. Đồng chí  Nguyễn Thị Phi Hằng - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường.
3. Đồng chí Đào Tuấn Anh  - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường.
4. Đồng chí  Thiều Thị Hà - Trưởng ban Pháp chế HĐND phường
5. Đồng chí Nguyễn Hữu Phòng - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường.
6. Đồng chí Đoàn Văn Tề - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND phường.
7. Đồng chí Lê Chí Mâu - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND phường.
7. Đồng chí Phạm Gia Dân  - Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường
8. Đồng chí  Đào Trọng Minh - Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường
Ủy ban nhân dân phường Hoàng Văn Thụ
1. Đồng chí Phạm Thị Xuân Hòa  - Chủ tịch UBND phường
2. Đồng chí Nguyễn Đông Anh  - Phó chủ tịch UBND phường
3. Đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó chủ tịch UBND phường
4. Đồng chí Trần Vĩnh Hải - Trưởng công an phường, Uỷ viên UBND phường.