Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 8 HĐND quận Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Cập nhật: 30/11/2018 02:17

Chuẩn bị kỳ họp thứ 8 HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 27/11/2018, Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri tại các phường. Đã có 720 cử tri tham dự tại 8 điểm tiếp xúc, tham gia 92 lượt ý kiến tâm huyết, thể hiện trách nhiệm sâu sắc với kỳ họp HĐND.

Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND đã báo cáo với các cử tri về nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 8 HĐND quận, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2018, nhiệm vụ giải pháp năm 2019 và trả lời các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND quận.

Hầu hết cử tri đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Quận ủy, HĐND, UBND quận trong  năm 2018. Nhiều cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được quan tâm, tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn được duy trì ổn định. Thu ngân sách năm 2018 ước đạt 1.160,347 tỷ đồng bằng 122% nghị quyết HĐND giao, bằng 133% Kế hoạch thành phố giao; 11/12 chỉ tiêu hoàn thành trong đó 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Công tác quản lý chỉnh trang đô thị được tập trung chỉ đạo quyết liệt, có những chuyển biến rõ nét vượt bậc là quận đi đầu thành phố trong công tác chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp đường, ngõ đèn chiếu sáng, đảm bảo tiêu chí đô thị văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn.

Một số cử tri tiếp tục kiến nghị với đại biểu HĐND quận một số vấn đề về ô nhiễm môi trường, xả khí thải, nước thải vào môi trương chưa qua kiểm soát, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án còn chậm; công tác quản lý trật tự hè đường trên một số tuyến đường trung tâm chưa bền vững, còn tình trạng các hộ kinh doanh tái lấn chiếm; công tác cải tạo, sửa chữa khơi thông nạo vét hệ thống thoát nước trên địa bàn nhiều phường chưa được quan tâm.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đại biểu HĐND quận đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; những ý kiến, kiến nghị còn lại được đại biểu HĐND quận tiếp thu, tổng hợp chuyển các cơ quan chuyên môn để giải quyết, trả lời cử tri vào kỳ họp tiếp theo./.