Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Hồng Bàng chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND khóa XV

Cập nhật: 12/06/2019 20:47

Chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố, sáng ngày 12/6/2019, đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại quận Hồng Bàng. Về dự buổi tiếp xúc có các đồng chí là đại biểu HĐND thành phố: Đ/c Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hà Thế Vinh - Phó trưởng ban chuyên trách Ban Đô thị HĐND thành phố; đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, cùng đông đảo cử tri quận Hồng Bàng và đại diện cử tri Huyện Bạch Long Vỹ.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo cử tri thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; trình bày tóm tắt một số Đề án của UBND thành phố trình Kỳ họp; báo cáo trả lời việc giải quyết kiến nghị cụ thể của cử tri tại kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa XV.

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri quận Hồng Bàng và huyện Bạch Long Vỹ vui mừng phấn khởi với các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. 06 tháng đầu năm 2019, kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng, thu hút nhiều dự án đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, xây dựng nông thôn mới, phát triển văn hóa - xã hội, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hoạt động đối ngoại, công tác quốc phòng - an ninh, đặc biệt nhiều dự án công trình lớn được khởi công và khánh thành, an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri quận Hồng Bàng đề nghị thành phố sớm cải tạo, xây dựng lại một số tuyến đường, kè đã xuống cấp, cùng với đó là lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước và quan tâm vấn đề vệ sinh môi trường, xử lý rác thải; chỉnh trang lại tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ làm tuyến đường kiểu mẫu để tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch. Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, cử tri đề nghị cải tạo, nâng cấp tuyến đường Phạm Phú Thứ đã xuống cấp và lắp đèn giao thông tại ngã 3 đường Phạm Phú Thứ và đường Bạch Đằng để đảm bảo an toàn giao thông; lắp đặt hệ thống chỉ dẫn tại ngã 3 cây xăng phường Quán Toan; mở rộng nút giao thông tại đường Hồng Bàng, Tôn Đức Thắng, đường 5 mới. Cử tri kiến nghị thành phố cần có giải pháp sớm di chuyển các nhà máy thép ra khỏi khu vực dân cư trên địa bàn phường Quán Toan để đảm bảo môi trường sống cho người dân; sớm cấp giấy chứng quyền sử dụng đất cho người dân ở khu 97 Bạch Đằng.

Cử tri huyện đảo Bạch Long Vỹ kiến nghị với thành phố cho phép huyện Bạch Long Vỹ làm các thủ tục liên quan để sớm đưa tàu thủy được đóng mới chở du khách, hàng hóa đi vào sử dụng; cùng với đó là xây dựng bến tàu phục vụ neo đậu đón trả khách, hàng hóa cho tuyến Hải Phòng - Bạch Long Vỹ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành

phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, các ý kiến đã phản ánh được đầy đủ những nguyện vọng cũng như các tồn tại hiện nay để từ đó thành phố có những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời sớm khắc phục. Đồng chí Lê Văn Thành thông tin nhanh về một số những thành tựu nổi bật của thành phố trong thời gian qua và khẳng định, trong những thành tích chung của thành phố đạt được có đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận Hồng Bàng. Đồng chí đề nghị quận trong thời gian tới tiếp tục có những định hướng trong phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm chỉnh trang đô thị để phát triển mạnh mẽ hơn nữa về lĩnh vực thương mại, du lịch; tiếp tục duy trì tổ quản lý đô thị phường; quan tâm đến phố đi bộ, cần có quy hoạch từng khu và có cơ chế hỗ trợ để bà con nhân dân bán hàng phục vụ tại tuyến phố đi bộ; làm tốt công tác quy hoạch và tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ những chủ trương mà thành phố, quận triển khai để cùng chung sức xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành

cùng lãnh đạo quận Hồng Bàng và cử tri

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị ngay tại buổi tiếp xúc và sẽ chỉ đạo UBND thành phố, các sở, ngành, đơn vị phối hợp triển khai các giải pháp thực hiện sớm giải quyết các kiến nghị của cử tri.