Kỳ họp thứ nhất HĐND quận khóa XVIII

Cập nhật: 01/07/2016 09:41

Ngày 22/6/2016, quận Hồng Bàng long trọng tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự kỳ họp có đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận, Ủy ban bầu cử quận, Trưởng các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận cùng 32 đại biểu HĐND quận Hồng Bàng khóa XVIII;

Ngay sau khai mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Thị Nhẫn, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử quận báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND quận và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVIIIIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trên địa bàn quận đã thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,88%; đã bầu ra 32/55 đại biểu HĐND quận, đảm bảo đúng cơ cấu, đủ số lượng đại biểu theo quy định.

Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND quận khóa XVIII tập trung kiện toàn các chức danh chủ chốt của Bộ máy chính quyền quận với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao. Đồng chí Nguyễn Hải Bình, Bí thư Quận ủy đã trúng cử Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Hà Thế Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận và đồng chí Phạm Quang Vĩnh, Trưởng phòng Nội vụ quận trúng cử Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Thành Tô - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra được bầu giữ chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND quận và đồng chí Đỗ Việt Hưng - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy được bầu giữ chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận.

Tiếp đó, HĐND quận đã bầu đồng chí Tô Đình Đại - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận tái đắc cử Chủ tịch UBND quận; đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch UBND quận và đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Chủ tịch UBND quận tái đắc cử Phó Chủ tịch UBND quận; bầu 13 đồng chí Ủy viên UBND quận và 18 đồng chí trong Hội thẩm nhân dân của Tòa án Nhân dân quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban MTTQVN quận thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với  người ứng cử đại biểu HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021; các đại biểu HĐND quận đã xem xét, thông qua một Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2016, Nghị quyết về số lượng, cơ cấu Ủy viên Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 và tổ chức lấy ý kiến đại biểu về biểu trưng quận Hồng Bàng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hải Bình - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận khóa XVIII bày tỏ sự tin tưởng tới các đại biểu HĐND quận và mong muốn các đại biểu sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất, trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của mình trước HĐND quận, cử tri và nhân dân toàn quận. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ này: nâng cao chất lượng các kỳ họp, sáng tạo và đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri, tăng cường hiệu quả hoạt động giám sát; tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa HĐND, UBND, UBMTTQVN, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, các cơ quan, đơn vị của địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng  tại địa phương;

Kỳ họp thứ nhất HĐND quận khóa XVIII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn diện các chương trình đề ra, thành công của kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng, đã tạo lập, hoàn chỉnh bộ máy chính quyền mới cấp quận, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2015-2020 Đại hội Đảng bộ quận ln thứ XXII đã đề ra, xứng đáng với vị thế quận trung tâm đi đầu thành phố.

Văn phòng UBND quận.