Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại quận Hồng Bàng.

Cập nhật: 10/07/2016 01:57

Chuẩn bị kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 14, ngày 6-10, đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng gồm các đồng chí Bùi Thanh Tùng - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, đồng chí Nghiêm Vũ Khải - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp xúc cử tri quận Hồng Bàng và huyện đảo Bạch Long Vỹ

Tại hội nghị, cử tri kiến nghị Quốc hội quyết liệt hơn trong hoạt động giám sát vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông- những vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người dân; quan tâm hơn nữa vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên biển Đông. Cử tri phường Trại Chuối đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải ngân thực hiện chính sách hỗ trợ người có công xây dựng, cải tạo nhà ở. Hiện nhiều hộ chính sách xây dựng, cải tạo nhà ở, nhưng chưa nhận được kinh phí hỗ trợ. Cử tri huyện Bạch Long Vỹ phản ánh: dự án đóng mới tàu chở khách ra đảo Bạch Long Vỹ thực hiện từ 2013 đến nay mới bố trí được 39% tổng kinh phí đóng tàu, quá chậm. Đề nghị trung ương, thành phố quan tâm dự án nâng cấp âu cảng Bạch Long Vỹ thành cảng cá loại 1 cấp quốc gia; sớm triển khai việc kè bờ đảo. Dự án lò đốt rác mi-ni do Bộ Tư lệnh Hải quân đầu tư xây dựng trên đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành năm 2014, nhưng đến nay, công trình này chưa được bàn giao cho huyện sử dụng; các nhà khoa học sớm có đề tài nghiên cứu để khai thác hiệu quả, bền vững tài nguyên tại đảo Bạch Long Vỹ, góp phần bảo đảm chủ quyền an ninh biển, đảo.

Các đại biểu Quốc hội trân trọng cảm ơn, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Hồng Bàng, tổng hợp và chuyển các cơ quan chức năng có trách nhiệm xem xét giải quyết.

Theo báo Hải Phòng