“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh” - Hồ Chí Minh
Tin tức - sự kiện

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021

Cập nhật: 21/11/2016 02:01

Chuẩn bị kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 17/11/2016, đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại UBND quận Hồng Bàng. Đến dự hội nghị có đồng chí Hà Thế Vinh – Phó trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố, đồng chí Đoàn Văn Chương – Thành ủy viên- Bí thư quận ủy, Về dự hội nghị còn có các đ/c lãnh đạo đại diện Ban Thường trực UBMTTQ thành phố, văn phòng đại biểu HĐND thành phố, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam và đông đảo cử tri trên địa bàn quận Hồng Bàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Hà Thế Vinh – Phó trưởng ban Ban Đô thị HĐND thành phố đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo nội dung kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố nhiệm kỳ (2016- 2021), báo cáo tóm tắt của UBND thành phố về thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2016, phương hướng, chỉ tiêu năm 2017 và báo cáo trả lời việc giải quyết các kiến nghị cụ thể của cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố (những vấn đề liên quan đến địa phương).

Cử tri quận Hồng Bàng phấn khởi trước sự phát triển đột phá của thành phố trong năm 2016, sự quyết tâm lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện của UBND thành phố, thực hiện chủ đề năm "Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh", đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài đứng đầu cả nước, thu ngân sách cao nhất trong 5 năm gần đây, đồng thời đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị, tiến hành và kết quả kỳ họp, đặc biệt là việc đổi mới trong hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn. Cử tri tham gia phát biểu bày tỏ ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố một số vấn đề sau:

Việc thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố trong năm 2016 đứng đầu cả nước trong báo cáo, song người dân cũng băn khoăn như vậy nợ công có tiếp tục tăng không? có mang lại hiệu quả thực sự không? việc quản lý các dự án đầu tư thành phố cần lựa chọn công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Thành phố cần có kiến nghị Trung ương về việc điều chỉnh mức phí giao thông đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng phù hợp, để thu hút nhiều xe tham gia giao thông tuyến đường này.

Đề nghị thành phố cho quận được để lại một phần nguồn thu từ tiền đấu giá QSDĐ để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại địa phương như trường học, trạm y tế và một số các tuyến đường đồng thời cử tri đề nghị thành phố hỗ trợ xi măng để nâng cấp, cải tạo, ngõ, đường, kênh mương thoát nước ở các phường nhất là một số phường ven đô còn sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ kinh phí để ngành điện di dời cho địa phương một số cột điện trong các ngõ đã được người dân hiến đất.

Trên đại bàn quận có một số dự án trọng điểm đề nghị các cơ quan thành phố tập trung hỗ trợ để thực hiện giải tỏa dứt điểm đồng thời chỉ đạo các nhà đầu tư về xây dựng cơ sở hạ tầng cho nhân dân tái định cư. Cải tạo đường Lý Thường Kiệt, ngã 3 Thượng Lý, dự án xây dựng bờ kè đê Trại Chuối, dự án hồ B thượng Lý, sửa chữa đường thoát nước trên tuyến đường Trần Hưng Đạo. Khảo sát và lên phương án sửa chữa, cải tạo nhà xuống cấp của 9 khu nhà chung cư phường Quán Toan.

Về dải trung tâm thành phố: Đề nghị thành phố xem xét sửa chữa lại khu nhà triển lãm thành phố cho tương xứng với công trình văn hóa trung tâm. Công trình nhạc nước nên gắn những mô hình như thành phố nổi, nội dung phát sóng của nhạc nước phù hợp và có tính quảng bá hình ảnh thành phố gắn liền với sự kiện chính trị quan trọng của địa phương và đất nước…

Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND quận trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp để trình HĐND thành phố và gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Chương – thành ủy viên- Bí thư Quận ủy đã giải trình một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của quận. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp thu các ý kiến cử tri, sẽ tổng hợp, trình HĐND thành phố trong kỳ họp tới, đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục đóng góp những ý kiến thiết thực, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội thành phố 2016.

Văn phòng HĐND và UBND quận

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Lượt truy cập: 1111292387
Trực tuyến: ...