“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh” - Hồ Chí Minh
Tin tức - sự kiện

Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Cập nhật: 24/06/2019 18:58

Chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021, từ ngày 18-19/7/2019, Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri thông báo nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 10 HĐND quận, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 và trả lời các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND quận. Đã có 960 cử tri tham dự tại 8 điểm tiếp xúc, tham gia 78 lượt ý kiến tâm huyết, thể hiện trách nhiệm sâu sắc với các nội dung trình tại kỳ họp HĐND.

 

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri quận bày tỏ vui mừng trước những kết quả nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm mà quận đã đạt được, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều tăng cao so với cùng kỳ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được quan tâm, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Ghi nhận và đánh giá cao việc tiếp thu, xem xét và chỉ đạo giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc của Đại biểu HĐND. Nhiều ý kiến, kiến nghị đã được UBND quận, các phòng chuyên môn thuộc UBND quận và UBND các phường quan tâm giải quyết. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 05/2018/NQ - HĐND của HĐND thành phố về cơ chế hỗ trợ vật tư để cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị quận ngày càng văn minh, sạch đẹp và hiện đại.

 

Một số cử tri tiếp tục kiến nghị với đại biểu HĐND quận một số vấn đề liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án còn chậm; công tác quản lý trật tự hè đường trên một số tuyến đường trung tâm chưa bền vững, còn tình trạng các hộ kinh doanh tái lấn chiếm; công tác cải tạo, sửa chữa khơi thông nạo vét hệ thống thoát nước trên địa bàn nhiều phường chưa được quan tâm.

 

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đại biểu HĐND quận đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; những ý kiến, kiến nghị còn lại được đại biểu HĐND quận tiếp thu, tổng hợp chuyển các cơ quan chuyên môn để giải quyết, trả lời cử tri tại kỳ họp tiếp theo./.

Văn phòng quận

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Lượt truy cập: 1111323633
Trực tuyến: ...