Thường trực HĐND quận giám sát khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH TMDV Tự Long Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Vina Hải Phòng và UBND phường Sở Dầu

Cập nhật: 09/04/2020 15:30

Sáng ngày 07/4/2020 đoàn giám sát của Thường trực HĐND quận do đồng chí Phạm Việt Hùng  Quận ủy viên Phó Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn giám sát tại Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Vina Hải Phòng và Công ty TNHH TMDV Tự Long, UBND phường Sở Dầu. Cùng dự có các Ban HĐND quận, Văn phòng quận.

Tại buổi làm việc đoàn giám sát ghi nhận các đơn vị được giám sát đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, tổ chức phun khử khuẩn, lau nền nhà hàng ngày bằng nước sát khuẩn, kiểm tra nhiệt độ, mở sổ theo dõi y tế đối với cán bộ, nhân viên công ty và khách hàng đến giao dịch. Công ty TNHH TMDV Tự Long thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra y tế, khai báo y tế, quản lý, cách ly y tế đối với các thuyền viên vào cảng. Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Vina Hải Phòng đảm bảo khoảng cách an toàn cho công nhân, nhân viên làm việc. Tổ chức bữa ăn ca, bố trí khu vực ăn hợp vệ sinh đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch.

Đoàn giám sát ghi nhận các kiến nghị của công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Vina Hải Phòng để đề xuất với thành phố về việc tạo điều kiện để doanh nghiệp thuê nhà nghỉ cho công nhân công ty đang sống ở Kim Thanh, Thanh Hà, Hải Dương vào làm việc trong thời gian thành phố thực hiện cách ly y tế.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 đoàn giám sát yêu cầu các đơn vị chịu sự giám sát chấp hành nghiêm túc thông báo kết luận của đoàn giám sát tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng chống dịch, vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo vệ sinh dịch tễ cho cán bộ, nhân viên, người lao động và khách hàng đến đơn vị. Phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng dịch; đảm bảo quản lý chặt chẽ công nhân, nhân viên công ty, đặc biệt là những người đến từ các tỉnh thành phố khác phải chấp hành nghiêm các quy định hiện hành của thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Làm việc với phường Sở Dầu, đoàn giám sát ghi nhận sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị phường trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của MTTQ và các đoàn thể phường trong việc huy động xã hội hóa các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch. Để thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch, đoàn giám sát lưu ý phường Sở Dầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, các nội dung chỉ đạo của Trung ương, thành phố. Kiểm soát chặt chẽ lưu lượng tầu, thuyền ra vào cảng nội địa dọc bờ sông Cấm, xe vận tải hàng hóa cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Việc bố trí các chốt trực linh hoạt, phù hợp với địa hình của từng tổ dân phố, đảm bảo việc kiểm soát hiệu quả.