Thường trực HĐND quận giám sát chuyên đề giáo dục

Cập nhật: 04/04/2018 02:12

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2018 của HĐND quận, từ ngày 04 đến 06/4/2018, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND quận do đồng chí Phạm Việt Hùng - Phó Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát việc chấp hành các quy định dạy thêm, học thêm, việc sử dụng kinh phí công tác xã hội hóa giáo dục, việc thực hiện quy chế công khai của các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận tại phòng Giáo dục và Đào tạo quận, trường TH Đinh Tiên Hoàng, trường TH Quán Toan, trường THCS Trần Văn Ơn và trường Mầm non 5.

Toàn cảnh buổi giám sát

Đoàn Giám sát HĐND giám sát trường THCS Trần Văn Ơn

Qua giám sát, Đoàn giám sát đánh giá cao công tác quản lý nhà nước về dạy thêm, học thêm trên địa bàn quận. Các văn bản quy định về dạy thêm học thêm đã được quán triệt cụ thể đến từng cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Công tác xã hội hóa giáo dục đã được quan tâm, ngay từ đầu năm học đã có các văn bản hướng dẫn các trường xây dựng và hoàn thiện hồ sơ kế hoạch về công tác xã hội hóa giáo dục, kế hoạch chi tiêu nội bộ trong đó xác định rõ danh mục các khoản thu, chi tỷ lệ phân bổ các nội dung chi theo hướng dẫn đảm bảo theo cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập. Việc thực hiện quy chế công khai được các trường thực hiện đầy đủ theo yêu cầu về nội dung công khai theo quy định.

Đ/c Phạm Việt Hùng - Phó Chủ tịch HĐND quận, phát biểu kết luận giám sát tại phòng GD&ĐT

Kết luận tại buổi giám sát đồng chí Phạm Việt Hùng - Phó chủ tịch HĐND quận, trưởng Đoàn giám sát yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo quận tăng cường quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Các trường học thực hiện nghiêm quy trình xã hội hóa giáo dục theo Thông tư 29/2012/TT-BGDĐT ngày 10/9/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thực hiện quy chế công khai theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Văn phòng HĐND và UBND quận