Thường trực HĐND quân Hồng Bàng giám sát việc cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền khác trên địa bàn quận Hồng Bàng

Cập nhật: 28/04/2017 02:26

Ngày 25, 26 tháng 4 năm 2017, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND Quận Hồng Bàng, do đồng chí Trần Quang Tuấn – Phó Bí thư Thường trực quận Ủy, Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn, đã làm việc với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Hồng Bàng, phòng Tài nguyên - Môi trường, UBND các phường Hùng Vương, Sở Dầu và các đơn vị liên quan về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn quận.

Theo báo cáo của Chi nhánh văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận Hồng Bàng và phòng Tài nguyên - Môi trường quận, tính đến nay toàn quận cấp được 19.527 giấy chứng nhận trên tổng số 17.680 thửa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, đạt trên 90% số thửa cần cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện nay, trên địa bàn quận còn tồn tại nhiều vướng mắc, chưa cấp được Giấy chứng nhận cho nhân dân do quy trình cấp giấy còn nhiều bất cập như: Chưa có quy chế phối hợp giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài Nguyên Môi trường và UBND các phường; Bản đồ địa chính một số phường còn nhiều sai sót, chồng lấn.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Phạm Quang Vĩnh – Phó chủ tịch HĐND quận ghi nhận, dù quận có địa bàn phức tạp, nhưng các đơn vị đã rất quyết liệt trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt tỷ lệ cao./.

Văn phòng HĐND và UBND quận.