Phiên họp Thường trực HĐND quận chất vấn và giải trình giữa hai kỳ họp

Cập nhật: 05/04/2019 09:55

Sáng ngày 03/4/2019, Thường trực HĐND quận tổ chức phiên họp chất vấn và giải trình giữa hai kỳ họp. Tham dự có đ/c Đoàn Văn Chương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đ/c Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Dương Đình Ổn - Phó Bí thư QU, Chủ tịch UBND quận; các đ/c Phó Chủ tịch HĐND quận, các đ/c Trưởng các Ban Quận ủy;  Trưởng, phó các Ban HĐND quận; các đ/c tổ trưởng, tổ phó các Tổ đại biểu; Trưởng các đơn vị: Quản lý đô thị, Tài nguyên Môi trường, Thanh tra quận, Văn phòng quận, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; Chủ tịch UBND phường Hùng Vương, Sở Dầu.

Đồng chí Trần Quang Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận

phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc phiên họp, đồng chí Trần Quang Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh: đây là phiên họp chất vấn và giải trình đầu tiên được tổ chức giữa hai kỳ họp HĐND quận. Hoạt động chất vấn và giải trình là một hình thức giám sát của Thường trực HĐND quận nhằm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Căn cứ tình hình thực tế tại quận, Thường trực HĐND quận đã lựa chọn chất vấn Trưởng phòng Quản lý đô thị, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi Trường về: công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý đô thị và tài nguyên môi trường; kết quả thực hiện các nội dung đã cam kết tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 8 HĐND quận; kết quả thực hiện Thông báo kết luận số 02/TB-HĐND ngày 11/01/2019 của Thường trực HĐND quận về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường Hùng Vương, Sở Dầu. Từ đó đưa ra những giải pháp, kiến nghị để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của nhà nước và Nghị quyết của HĐND quận góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Thành viên UBND quận, Trưởng phòng Quản lý đô thị giải trình và trả lời chất vấn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã làm rõ thêm những vấn đề liên quan trong công tác quản lý đô thị, đất đai, tài nguyên môi trường. Đồng chí cũng yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành và địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại hạn chế trong chỉ đạo điều hành, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ

Đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

phát biểu làm rõ các nội dung tại phiên họp chất vấn và giải trình

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND đánh giá cao nội dung chất vấn và trả lời chất vấn: nội dung chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm; việc trả lời chất vấn của các thành viên UBND quận đã làm rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ, những khó khăn, nguyên nhân khách quan và chủ quan, thẳng thắn chịu trách nhiệm và đưa ra được giải pháp xử lý trong thời gian tới. Phiên họp chất vấn và giải trình diễn ra dân chủ, khách quan, thẳng thắn, phản ánh đầy đủ các vấn đề mà cử tri và nhân dân quận quan tâm, được đại biểu HĐND quận, dư luận cử tri và nhân dân đánh giá cao. Đồng chí đề nghị, ngay sau phiên chất vấn và giải trình, UBND quận, các thành viên UBND quận nghiêm túc thực hiện những cam kết, lời hứa của mình, đề ra những giải pháp hiệu quả góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019 và báo cáo kết quả tại kỳ họp giữa năm 2019.

[A1]