Tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường tại công trình đường nối quốc lộ 5 mới với quốc lộ 5 cũ

Cập nhật: 20/05/2019 17:31

Đề nghị UBND quận có ý kiến với đơn vị thi công yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường. Hiện nay công trình đường nối quốc lộ 5 mới với quốc lộ 5 cũ gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân xung quanh.

Đại biểu Đại biểu HĐND quận Nguyễn Văn Trường - 21/05/2019 01:09

Nội dung trả lời: Từ khi triển khai việc thi công dự án đường nối Quốc lộ 5 mới và Quốc lộ 5 cũ, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Hùng Vương yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Hồng Bàng có phương án hạn chế việc ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong khu vực. Công ty đã có phương án phun nước lốp xe khi rời khỏi công trường, bố trí công nhân quét dọn đất vương vãi trên đường trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu. Hiện nay công trình đang thi công trải nhựa mặt đường. Đại diện Công ty CP đầu tư Hồng Bàng cho biết việc thực hiện đường nối Quốc lộ 5 mới và Quốc lộ 5 cũ đã hoàn thành trong tháng 10. UBND phường tiếp tục kiểm tra và yêu cầu công ty trong quá trình thi công cần có biện pháp bảo vệ môi trường hạn chế đên mức thấp nhất việc ô nhiễm môi trường trong quá trình thi công.