Giải quyết dứt điểm hệ thống thoát nước đường Hùng Vương, Khu An Lạc, An Chân, Máy Xay, Đê Quai Chảo

Cập nhật: 20/05/2019 17:24

Đề nghị UBND quận có biện pháp giải quyết dứt điểm vấn đề cử tri phường Sở Dầu đã nhiều lần kiến nghị về việc hệ thống thoát nước đường Hùng Vương (khu Kiến Thiết), hệ thống thoát nước Khu An Lạc, An Chân, Máy Xay, hệ thống thoát nước khu Đê Quai Chảo (Mặt Bằng 4) đã xuống cấp nghiêm trọng. Khả năng tiêu thoát nước kém, thường xuyên úng lụt gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.

Đại biểu Đại biểu HĐND quận Nguyễn Văn Trường - 21/05/2019 01:06

Nội dung trả lời: Trên địa bàn phường Sở Dầu đang triển khai thực hiện rất nhiều dự án như Nút giao nam cầu Bính, Dự án Chợ đầu mối, Dự án khu tái định cư, Dự án khu đô thị mới Sở Dầu... Đây là những Dự án đã được thiết kế cốt nền theo tiêu chuẩn quy định (từ 0,5m – 2,4m) do vậy có sự chênh lệch giữa các khu vực trên địa bàn phường (chỗ thực hiện dự án cốt nền sẽ cao hơn chỗ chưa thực hiện) do vậy xảy ra tình trạng úng lụt cục bộ khi trời mưa kéo dài và thủy triều dâng. UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Sở Dầu chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, thống kê lập danh sách các điểm gây úng lụt trong các tổ dân phố chuyển về UBND quận để lập kế hoạch cải tạo nâng cấp trên cơ sở nguồn kinh phí đầu tư công thành phố cấp triển khai theo thứ tự ưu tiên. Để giải quyết trước mắt, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Sở Dầu tổ chức vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh để giảm bớt tình trạng úng lụt cục bộ trong khu dân cư.