Cho biết quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Hùng Vương có điều chỉnh cho phù hợp với thực tế hiện đang sinh sống của người dân hay không?

Cập nhật: 20/05/2019 17:31

Đề nghị UBND quận cho biết quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Hùng Vương có điều chỉnh cho phù hợp với thực tế hiện đang sinh sống của người dân hay không? Nếu chỉnh sửa thì chỉnh sửa như thế nào và khi nào triển khai để người dân biết, tham gia vào quy hoạch.

Đại biểu Đại biểu HĐND quận Nguyễn Văn Trường - 21/05/2019 01:06

Nội dung trả lời: Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Hùng Vương được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1971/QĐ-UBND ngày 30/9/2009. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện đã phát sinh nhiều bất cập trong nội dung đồ án như là: đất ở hiện trạng thì quy hoạch thành đất giao thông, đất giáo dục, cây xanh… Đất giao thông quy hoạch thành đất ở… không phù hợp với thực tế gây bức xúc trong nhân dân, khó khăn cho công tác quản lý. UBND quận đã có văn bản đề nghị UBND thành phố điều chỉnh lại Đồ án quy hoạch cho phù hợp, tuy nhiên thành phố không có văn bản trả lời. Đến năm 2014, UBND thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở rộng đến năm 2020 định hướng đến năm 2025. Từ đó đến nay, trong đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 những nội dung nào phù hợp với đồ án quy hoach chi tiết tỷ lệ 1/2000 thì thực hiện theo đồ án quy hoach chi tiết tỷ lệ1/500, còn những nội dung nào trong đồ án quy hoach chi tiết tỷ lệ 1/500 không phù hợp với quy hoach chi tiết tỷ lệ1/2000 thì thực hiện theo Đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000. Trên thực tế hiện nay đang thực hiện đúng theo nội dung như vậy để đảm bảo cho công tác quản lý quy hoạch cũng như đáp ứng nhu cầu người dân. Thời gian tới, quận sẽ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho phù hợp với với đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Trong quá trình triển khai lập các đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 đều tổ chức lấy ý kiến của người dân trước khi phê duyệt và công khai nội dung đồ án quy hoạch đến người dân theo đúng Luật Quy hoạch.